Đồ ăn nhanh, Đồ uống, suất ăn công nghiệp

Đồ ăn nhanh, Đồ uống, suất ăn công nghiệp Hotline: 0988851156

Vui lòng gọi món trước 10h để được phục vụ tốt nhất

Đồ ăn nhanh, Đồ uống, suất ăn công nghiệp

Theo chân cô gái “ăn cả thế giới” (p1)

Khi đi du lịch, người thì thích ngắm, người lại thích lấy máy ra chụp ảnh, quay phim. Nhưng đi du lịch kiểu nào thì cũng sẽ phải ăn, và khi ăn, ta cũng đang cảm thụ nền văn hoá mới theo một cách rất riêng. Những fan ẩm thực đường phố hẳn đã quen thuộc với "Girl Eat World" - trang Instagram của cô gái trẻ Melissa Hie. Cô gái này đi du lịch rất nhiều, và mỗi lần du lịch, cô đều chụp ảnh lại những món ăn mình được thưởng thức.

Với những ai đang ngồi đây đọc bài viết này, chúng ta có lẽ trong tương lai sẽ đặt chân đến những vùng đất mà Melissa đã đến, thế nên, ta hãy cùng bắt đầu cuộc hành trình ẩm thực đường phố vòng quanh thế giới với những món ăn lạ lùng nhất nào!

 

Cái làm người phương Tây chú ý ở ẩm thực châu Á có lẽ không chỉ là hương vị mà còn là cách chúng ta tối giản cách ăn uống. Điều đó thể hiện rất rõ ở món mì trộn trong bao nylon này.

 

Mì trộn kiểu này rất phổ biến ở các cửa hàng gần trạm tàu điện ngầm tại Hồng Kông, và có đủ hết các hương vị như thịt heo, thịt bò, hải sản,… Người bán sẽ trộn mì với thịt và sốt ngay trước mặt bạn, bạn chỉ mỗi việc cầm gói mì và ăn thôi. Tính ra thì cũng khá là giống món bánh tráng trộn hay bán ở trên đường Sài Gòn quá nhỉ!

Ai mà ghé Hy Lạp thì nhớ thử bánh mì Hy Lạp nhé! Bánh koulouri là một món đặc sản phải thử khi ở Athens. Bánh mì Hy Lạp thường có hình vòng và phủ 1 lớp vừng thơm lừng lên trên. Người ta ăn bánh mì vòng koulouri với phô mai, thịt jambon, quả olive và có khi là chocolate nữa.

Đã xem phim cổ trang Trung Quốc thì không thể nào không biết đến kẹo hồ lô rồi! Món kẹo hồ lô hấp dẫn từ vẻ ngoài cho đến hương vị, thường được làm từ táo gai và ngào một lớp đường bên ngoài.

Đây có lẽ là một trong số những món ăn gây thắc mắc nhất khi nhắc đến ẩm thực đường phố Đài Loan - đậu phụ thối.

Chuyện kể rằng, ông Vương Trí Hoà sau khi trượt kỳ thi quan thì phải về nhà bán đậu phụ kiếm sống. Có hôm ông bán không hết đậu, bèn cắt nhỏ đậu rồi cho chỗ thừa vào chum đất. Mấy ngày sau, khi mở ra, ông phát hiện ra đậu phụ đã lên men, nổi mốc xanh và có một mùi cực kỳ khó chịu. Tiếc phần đậu phụ quá, ông bèn lấy ra ăn thử. Món đậu phụ nặng mùi này, bất ngờ thay, lại có hương vị ngon đặc biệt. Từ đó, công thức "đậu phụ hỏng" được chuyền tay nhau và trở thành món ăn phổ biến và kỳ lạ đến ngày nay.

 

Thái Lan là thiên đường của những tín đồ ẩm thực đường phố. Nếu chán cảnh nhà cao tầng ngồn ngộn của Bangkok, bạn có thể tìm đến những phiên chợ nổi để thưởng thức những món ăn vặt kỳ lạ mà không kém phần hấp dẫn, tỷ dụ như món củ cải chiên giòn này đây.

Đương nhiên trong danh sách du lịch của Melissa Hie không thể thiếu Việt Nam. Đã đặt chân đến Sài Gòn, hẳn ai cũng muốn thử món cà phê đá "vi diệu" đã đánh gục bao thực khách rồi. Cà phê đá đắng thật là đắng, lại chẳng được thêm đường, chỉ mỗi đá để giúp người uống "chiến đấu" với cái nóng của thành phố, vậy mà thành món đồ uống mà mọi người nhắc nhau phải thử khi đến thành phố đầy năng lượng này.

 

Dạo gần đây, ở Việt Nam có trào lưu uống cà phê "trên mây", và trào lưu ăn uống "trên mây" này cũng xuất hiện ở các nước khác, mà một điển hình là ở Sydney, Úc. Những ai đang thương nhớ món kẹo bông gòn hay ăn lúc bé thì bây giờ hạnh phúc rồi nhé, vì kẹo bông gòn tạo vị ngọt, dễ kết hợp với cả cà phê lẫn kem lạnh, vừa giải khát hiệu quả, lại cực kỳ ăn ảnh luôn!

Tags : DIM GROUP,