Đồ ăn nhanh, Đồ uống, suất ăn công nghiệp

Đồ ăn nhanh, Đồ uống, suất ăn công nghiệp Hotline: 0988851156

Vui lòng gọi món trước 10h để được phục vụ tốt nhất

Đồ ăn nhanh, Đồ uống, suất ăn công nghiệp

Theo chân cô gái “ăn cả thế giới” p2

 

Chỉ là sữa chua thôi mà, có cần phải đẹp đến vậy không? Đây là món sữa chua mà bạn có thể mua được ở nước Cộng hoà Malta. Đảo quốc này không chỉ sở hữu những món ăn đường phố đẹp "không góc chết" mà còn cả khung cảnh vô cùng nên thơ. Bạn cứ tưởng tượng được ăn một phần sữa chua đẹp thế này mà ngồi bên bờ cảng ngắm cảnh xem!

 

Một trong số những món ăn nữa có ngoại hình vừa kỳ lạ vừa làm người ta muốn thử là bánh trứng nướng ở Hồng Kông. Bánh trứng nướng nhìn như những quả trứng cút nướng thành mảng, lại còn kẹp thêm với hằng hà sa số những topping và kem ăn kèm, làm cho người ta không thể kiềm lòng được mà phải mua thử ngay. Phần bánh thực ra cũng rất thơm và mềm đặc trưng, ăn thêm với kem hay sốt nữa thì khỏi chê luôn!

 

 

Đi đến thành phố biển thì những món nướng xiên que là nhất rồi. Nếu có dịp đến Lombok, Indonesia, bạn nhớ gọi một phần ngô nướng, và nhớ chọn loại nướng cay nhé! Ngô nướng thơm xong sẽ được phủ thêm một lớp bơ và rắc thêm ớt bột nữa, tưởng tượng vừa tắm biển xong mà ăn thử xem…

 

Bên cạnh Thái Lan, Malaysia cũng sở hữu một nền ẩm thực đường phố vô cùng phong phú, đặc biệt là mảng đồ ngọt. Ngoài bộ sưu tập bánh kuih, Malaysia cũng sở hữu những món đá bào, chè giải nhiệt nhìn phát là muốn ăn ngay, như món chendol này. Chendol bao gồm đá bào, siro đường nâu, nước cốt dừa, đậu đỏ và thạch nhiều màu, là món ngọt rất thích hợp để thưởng thức sau một ngày nắng nóng.

Lại quay trở về Hồng Kông và những món ăn đường phố ngon phát hờn ở đây thôi! Món cá viên cà ri thường xuất hiện ở các khu chợ quần áo, và tương tự như không khí của phiên chợ, món ăn này cũng mang đầy đủ những hương vị phong phú và đầy náo nhiệt. Đến Hồng Kông, có lẽ bạn nên vạch ra một bản đồ chuyên để đi ăn thì mới có thể thưởng thức được phần nào những món ăn đường phố sống động nơi đây.

Hàn Quốc cũng là nơi có nhiều sáng tạo ẩm thực khiến người ta bất ngờ - ví dụ như cây kem cao 32cm này. Món kem "cao" này có khá nhiều hương vị, và bạn nhớ thưởng thức thật nhanh, trước khi kem chảy ra tay nhé!

Cuối cùng là một món ngọt dùng để tiến vua thời xưa của Trung Quốc. Món phô mai này thực ra… không phải làm từ phô mai mà được làm từ sữa bò và rượu gạo, được nấu cho đến khi cô đặc lại, thường ăn kèm với các loại topping hoa quả ở trên, và đặc biệt thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè. Sở dĩ gọi nó là phô mai tiến vua vì những đầu bếp thời nhà Thanh đã làm ra và dâng cho vua món ăn này.

Kết

Ăn làm sao cho hết những món ngon trên thế giới, nhưng đọc về chúng thì luôn thú vị. Mỗi món ăn không chỉ là những nguyên liệu được nấu lên và trộn lại, chúng còn là những đại diện nhỏ bé của một nền văn hoá phong phú và đầy sắc màu nữa.

Khi đi du lịch, người thì thích ngắm, người lại thích lấy máy ra chụp ảnh, quay phim. Nhưng đi du lịch kiểu nào thì cũng sẽ phải ăn, và khi ăn, ta cũng đang cảm thụ nền văn hoá mới theo một cách rất riêng. Những fan ẩm thực đường phố hẳn đã quen thuộc với "Girl Eat World" - trang Instagram của cô gái trẻ Melissa Hie. Cô gái này đi du lịch rất nhiều, và mỗi lần du lịch, cô đều chụp ảnh lại những món ăn mình được thưởng thức.

Tags : DIM GROUP,